Trường Tiểu học Mỹ Phước tổ chức buổi họp "Hội đồng Sư phạm đầu năm học 2021 - 2022" bằng hình thức họp online qua ứng dụng Google Meet

Thứ ba - 31/08/2021 00:01
Vào lúc 8 giờ, ngày 30 tháng 8 năm 2021, Thầy Ngô Thành Mẫu - Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì buổi họp "Hội đồng Sư phạm đầu năm học 2021 - 2022".
Hop online
Hop online
Nội dung họp Hội đồng Sư phạm đầu năm 2021 - 2022
1/ Thầy Mẫu thông qua "Đánh giá tình hình công tác 3 tháng hè". 
a/ Công tác thi đua:
+ Tập thể:  Trường đạt HTXSNV – UBND tỉnh tặng bằng khen. 
+ Tổ lớp 2: HTTNV –UBND thị xã tặng giấy khen.
+ Cá nhân:  Đạt LĐTT 90% ( 94/105 CBGVNV); CSTĐCS 14 GV; UBND tỉnh khen 02 GV (Thông qua danh sách).
 b/ Công tác kiểm định:
 - Trong tháng 6, mặc dù tình hình dịch bệnh bắt đầu phát triển các tỉnh phía Nam trong đó có Bình Dương. Nhưng với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao quý thầy cô đã hỗ trợ BGH hoàn thành kho sách và hồ sơ Thư viện tiên tiến, trình SGD phúc tra công nhận.
- Song song tập hợp minh chứng cho 5 tiêu chuẩn kiểm định chất lượng + CQG, khối lượng cao việc đạt 90% . Phần còn lại sắp xếp MC theo thứ tự, dán mã MC, hoàn thành Báo cáo. (dự kiến tháng 10/2021 PGD sẽ kiểm tra). Vì trường trưng tập làm khu cách ly, giản cách xã hội theo CT 16 nên không tập trung để thực hiện hoàn tất.
c/ Công tác tình nguyện viên :
- PGD, Đảng ủy, Đoàn Phường, trưng tập khoảng 28 GV tham gia công tác phòng chống dịch, tham gia trực chốt, test nhanh khu dân cư, công ty, tham gia hỗ trợ tiêm vacxin vv…
- Mặc dù công việc rất nguy hiểm, quá tài thời lượng làm việc trên 12 giờ, có lúc 2 đến 2,3 giờ sáng mới về, phải cách ly gia đình v.v… như quý thầy cô tham gia rất nhiệt tình và trách nhiệm. Tôi xin biểu dương tinh thần tất cả các bạn. (Đặc biệt là 02 bạn: Mạnh Thảo và Vũ tham gia hỗ trợ Tân Uyên trong thời gian dài phải ở cách ly tại phân hiệu trường TH Thới Hòa. Tôi đã vận động Công Đoàn chi hỗ trợ mỗi bạn 2 triệu). 
- Kết hợp với CĐ xét trợ cấp cho GV khó khăn trong mùa dịch (cô Thảo TB).
- Xét đề nghị PGD hỗ trợ cho tình nguyện viên  có hoàn cảnh khó khăn (Thầy Đạt, Vũ)
d/ Thêm giờ thêm buổi: đã duyệt chuẩn bị thanh toán
đ/ Công tác tuyển sinh :
 Tổng số học sinh:  1.933 HS/  916
                  Số lớp :    39 lớp/1.933 HSHS  (học bán trú 2 buổi / ngày)
Chia ra
Khối 1 :  9   lớp/412 HS/198 nữ
Khối 2:   8   lớp/388 HS/158 nữ
Khối 3:   8   lớp/393 HS/190 nữ
Khối 4:   8   lớp/428 HS /214 nữ
Khối 5:   6   lớp/ 312 HS/156 nữ
 Lưu ý :Về hồ sơ bổ sung sau, khi tập trung học trực tiếp, những học sinh bị kẹt dịch không về quê vẫn tiếp nhận học nhờ tại trường THMP.
- Đối với HS lớp 1 còn một số trường hợp phải xem xét lại sau khi tập trung
( quá tuổi, phải kiểm tra năng lực hợp tác của trẻ, khả năng tiếp thu, bệnh tự kỷ, thiểu năng trí tuệ v.v…)
- Một số trường hợp lớp 1 không hợp lệ: đã đăng ký trực tuyến, nhưng còn ở quê như Hà Nội, Nghệ An,Kiên Giang, Dĩ An ….đăng ký trước hết dịch sẽ theo gia đình vào định cư.
g/ Kết quả môt số giải Mỹ thuật trong hè (Đạt 17 giải gồm  1: A; 10: B; 04:C, 02 :KK)
2/ Cô Hiếu - PHT thông qua 'Danh sách phân công năm 2021 - 2022 và giảng dạy bộ môn"
3) Cô Hiếu - PHT thông qua "Kế hoạch dạy học trực tuyến"
4) Cô Bích - PHT thông qua "Các khoản thu đầu năm" 
5/ Cô Bích - PHT thông qua "Quy định bộ sách giáo khoa lớp 1, lớp 2"
6/ Cô Bích - PHT thông qua 'Quy định thời gian tựu trường"
     
Theo thông tin từ lãnh đạo SGD, tinh thần sẽ lùi tg học sang 15/9 toàn ngành. Riêng TH đang xin ý kiến xin cho lớp 1,2 không học trực tuyến (theo HDNV NH của Vụ TH. Chỉ cung cấp đường link học qua TV và các clip như đã gửi và theo HDNV của Vụ TH, còn lớp 3,4,5 xin cho ôn tập trực tuyến đến khi các thầy cô hết ra tuyến đầu thì bắt đầu học trực tuyến nhưng cũng các môn T,TV,TA (dự kiến có thể 1/10).  Nếu lớp nào số lượng phhs đáp ứng quá ít để học thì cũng gửi đường link học qua tivi như HDNV NH đã cung cấp.
6.1/ Ngày tựu trường:   Thứ ba ngày 01/9/2021 đến 04/9/2021.
  • Ngày khai giảng:     thông báo sau
  • Học trực tuyến từ: ngày 06/9/2021 đến 30/10/2021
  • Về thực hiện chương trình:
                 + Học kỳ I: Từ ngày 06/9/2021 đến ngày15/01/2022
                        Gồm 19 tuần  (Trong đó 18 tuần thực học, thời gian còn lại kiểm tra định kỳ và các hoạt động khác) -Sơ kết học kỳ I vào ngày 15/1/2022). 
                 + Học kỳ II: Từ ngày 17/1/2022 đến ngày 27/2022
                        Gồm 17 tuần (Trong đó 17 tuần thực học, thời gian còn lại kiểm tra định kỳ, nghỉ lễ, nghỉ tết và các hoạt động khác). Tổng kết năm học trước ngày 31/5/2022.
7. Thầy Mẫu thông qua "Công tác chuẩn bị CSVC trở lại giảng dạy"
     Tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của ngành, của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại trường học:
+ Thực hiện vệ sinh tẩy trùng khử khuẩn toàn trường, lớp bao gồm: Môi trường xung quanh, các vật dụng thường xuyên cầm nắm (cầu thang, tay nắm cửa, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; Bàn ghế; Phòng học; Thiết bị đồ dùng dạy học, sách vở ở Thư viện.
+ Xà phòng (nước sát khuẩn) ở vị trí thuận lợi, ở khu vực GV-HS qua lại; Có hình thức phù hợp để nhắc nhở mọi người thường xuyên rửa tay. Mỗi phòng học trang bị nước sát khuẩn để học sinh sử dụng.
+ Tăng cường không khí tại lớp học bằng cách sử dụng quạt, mở cửa ra vào, cửa sổ. Thường xuyên kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.
+ Tập huấn GV-GVQN, NV nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh; Phân công và giao nhiệm vụ cho GV-NV thường xuyên theo dõi, hướng dẫn HS thực hiện đúng quy trình phòng, chống dịch.
+ Trang bị khẩu trang y tế, găng tay, máy đo thân nhiệt, các dụng cụ cần thiết để sử dụng trong các trường hợp phát hiện có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp tại trường.
Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phải đeo khẩu trang đúng cách từ nhà đến trường, từ trường về nhà và trong trường học.
+ Phân công giáo viên đón học sinh từ cổng, thực hiện đo thân nhiệt cho tất cả học sinh, giáo viên, phát khẩu trang cho những học sinh không đeo khẩu trang, đảm bảo tất cả học sinh đến trường đều phải đeo khẩu trang. 
+ Sử dụng tờ khai y tế, khai báo  y tế điện tử đối với tất cả cán bộ giáo viên và học sinh. 
+ Xử trí các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT. 
8. Thầy Mẫu thông qua "Công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh và học sinh"
- Các biện pháp bảo vệ, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân ở nhà, ở tường, trên đường đến trường và trở về nhà. 
- Gia đình và học sinh có thể tự đo thân nhiệt trước khi đến trường. Đảm bảo chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường. Không được đến trường khi có biểu hiện không bình thường về sức khỏe (nhà trường đo thân nhiệt trước khi vào trường).
- Phụ huynh theo dõi nhiệt độ, biểu hiện sốt, ho, khó thở của học sinh trước khi đến trường và thông tin ngay cho nhà trường khi học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở,…. Thực hiện khai báo y tế đầy đủ
- Học sinh tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo GVCN khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; Thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành thí nghiệm, sử dụng đồ dùng chung.
- CMHS không vào trường và người không có nhiệm vụ hạn chế vào khuôn viên trường học.

 

Tác giả bài viết: Thầy Ngô Thành Mẫu - Hiệu trưởng nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn website của trường cập nhật các thông tin gì nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay970
  • Tháng hiện tại13,975
  • Tổng lượt truy cập1,051,513
Bội giáo dục và đào tạo
Edunet
Vnedu
Quản lý nhà trường
Kết nối trường học
Sinh hoạt chi đooàn
Vun đắp ước mơ
Học tập và làm theo tấm gương HCM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây